Giới Thiệu Chức Năng Của Vang Số!

Tìm hiểu vang số hát karaoke là gì?
Vang số là một trong những thiết bị có “tầm ảnh hưởng” đặc biệt đến chất lượng của dàn âm thanh. Nếu bạn muốn có một dàn âm thanh chất lượng hoàn hảo thì chắc chắn cần phải tìm hiểu về thiết bị này để có thể sử dụng và làm chủ nó một cách tốt nhất. Chỉ có như vậy, bạn mới thu được những tín hiệu âm thanh như mình mong muốn. Hãy cùng APV khám phá tất cả những thông tin xung quanh vang số để có cái nhìn toàn diện hơn về thiết bị này nhé!
Vang số là gì?
Trước khi chọn mua hay sử dụng, bạn cần phải biết vang số là thiết bị như thế nào. Vang số còn có tên gọi khác là mixer hay mixer kỹ thuật số. Nói một cách dễ hiểu nhất thì vang số là thiết bị hòa trộn và xử lý tín hiệu âm thanh. Khi đặt trong dàn karaoke, vang số sẽ nhận tín hiệu âm thanh như micro karaoke, đầu karaoke sau đó xử lý, tái tạo những tín hiệu âm thanh nó nhận được trở thành những tín hiệu âm thanh tốt nhất sau đó đưa đến loa karaoke để khuếch đại.

SISO OS510 vang số karaoke cao cấp nhất hiện nay
Tuy nhiên, khác với amply karaoke, vang số có khả năng xử lý tín hiệu hoàn toàn tự động nhờ vào các Equalizer tham số, người dùng điểu khiển vang số thông phần mềm riêng biệt được kết nối với máy tính.
Vang số được chia thành nhiều loại như vang số thường, vang số karaoke, vang số biểu diễn, vang số thu nhạc… Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn cho mình một thiết bị phù hợp. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về vang số karaoke, là thiết bị được nhiều người quan tâm và sử dụng nhất.
Chức năng của vang số là gì?
Nếu chỉ hiểu như trên thì bạn có thể sẽ thắc mắc về việc tại sao cần phải dùng vang số? Chất lượng âm thanh sẽ như thế nào nếu dùng vang số?
Không phải ngẫu nhiên mà tất cả các chuyên gia âm thanh đều đưa ra lờii khuyên dùng vang số kết hợp với cục đẩy công suất cho dàn karaoke. Không chỉ dừng lại ở việc hòa trộn, xử lý các tín hiệu âm thanh đơn thuần, vang số biến những tín hiệu âm thanh đó trở nên chuẩn hơn, hay hơn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn có thể thủ động chỉnh sửa, kiểm soát và xử lý âm thanh.
Tìm hiểu kĩ hơn về vang số karaoke, bạn sẽ biết nó được trang bị một bộ lọc thông cao (12db/ 20db) để gia tăng lượng tín hiệu đầu vào. Hơn thế, vang số còn có khả năng loại bỏ tạp âm, chống nhiễu, chống hú rít cho micro nên tín hiệu âm thanh trong hơn, sáng rõ hơn và trung thực hơn.
Vang Số SiSo VS360
Điểm trừ duy nhất của vang số là việc điều khiển thông qua phần mềm chuyên dụng được kết nối với máy tính. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng hoặc thành thạo việc sử dụng máy tính thì chẳng có gì trở ngại. Nhưng với những ai không quen hoặc chưa có nhiều kỹ năng về sử dụng máy tính, sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để học cách sử dụng và thích nghi với việc sử dụng thiết bị.
Nhưng đây lại cũng chính là ưu điểm của vang số, bởi bạn sẽ không phải điều chỉnh âm thanh trực tiếp trên thiết bị như khi dùng amply. Bạn cũng sẽ không phải nhớ tất cả các nút điều chỉnh âm thanh cùng với chức năng của từng nút như ở các thiết bị trộn và xử lý âm thanh khác.
Nên dùng vang số hay amply cho dàn karaoke?
Có thể bạn đang thắc mắc tại sao ở những phần trên chúng tôi lại so sánh việc dùng vang số karaoke với amply karaoke. Lý do rất đơn giản, vì đây là hai thiết bị có cùng một chức năng, chỉ khác phương thức hoạt động và điều khiển.
Amply karaoke là lời khuyên cho các dàn karaoke, các phòng hát gia đình có diện tích nhỏ. Bởi amply giá không quá cao, chất lượng âm thanh do amply xử lý không phải ở mức hoàn hảo nhưng khá ổn để dùng vào việc giải trí trong gia đình.
Vang số lại là lựa chọn cho những dàn karaoke gia đình có diện tích phòng hát lớn hoặc những dàn karaoke kinh doanh hay dàn âm thanh sân khấu, hội trường chuyên nghiệp. Ở những không gian này, chất lượng âm thanh của dàn đòi hỏi cao hơn để vừa có thể khiến cho người dùng cảm thấy tự tin, thoải mái khi sử dụng các thiết bị âm thanh vừa khiến cho người nghe không bị ức chế bởi những âm thanh không đều, lúc to lúc nhỏ hay lẫn nhiều tạp âm.
Ngoài ra, khi dùng vang số cho dàn âm thanh, bạn cần phải trang bị thêm một thiết bị nữa là cục đẩy công suất (điều này khác với amply, thiết bị có thể dùng độc lập). Cục đẩy công suất là thiết bị bảo đảm công suất cho cả dàn âm thanh. Khi dùng vang số kết hợp với cục đẩy, bạn sẽ không cần phải lo đến việc âm thanh của dàn quá yếu do công suất của loa không đủ đáp ứng.
Một thiết bị vừa đơn giản hơn về cách sử dụng vừa thân thiện với người dùng thì có lý do gì để bạn từ chối mang nó về dàn âm thanh của mình.
 
Vang số SiSo 1980 - 1080
Gợi ý một số dòng vang số phù hợp với nhiều dàn âm thanh
Thiết bị âm thanh tốt nhất là thiết bị có giá cao nhất. Điều này chỉ đúng một nửa vì thiết bị âm thanh tốt nhất còn phải là thiết bị phù hợp nhất. Cho nên, để chọn được chiếc vang số phù hợp với dàn âm thanh và khả năng chi trả của mình, bạn hãy đến APV để nhận được tư vấn và hỗ trợ.
APV là một nhà cung cấp và phân phối các thiết bị âm thanh. Đến với chúng tôi, bạn không chỉ được sở hữu những sản phẩm được đảm bảo chính hãng, chất lượng và giá cả mà còn nhận được những lời khuyên tốt nhất từ những chuyên viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.
Hoặc bạn có thể tự mình tìm hiểu trước một số sản phẩm đang được người dùng đánh giá cao và phù hợp với hầu hết các dàn âm thanh như:
+ Vang số SiSo VS360
+ Vang số SiSo ES510
+ Vang số SiSo OS510
+Vang số SiSo T1980-1080
+Vang số SiSo T3
Còn nếu bạn chưa tự tin vào khả năng lựa chọn của mình thì hãy đến trực tiếp văn phòng của APV để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
Cảm Ơn!
St
 
0907.62.82.92
nothing